Monthly Archive: : September 2008

Bitter Sweet

กลิ่นอายของ Old Industrial Style ผสานกับความสนุกของสีสันที่แต่งแต้มให้ดูอ่อนหวานและทันสมัย ล้อกเกอร์ 3 ประตู ราคา 3,790 บาท จากไดว่า (Daiwa) ที่ทำน้ำแข็ง สีเหลือง และสีชมพู ราคาชิ้นละ 120 บาท จาก ริชชี่แอนด์ไรอันช้อป (Richy & Ryan Shop) ตะขอรูปผีเสื้อ ราคา 140 บาท จาก Loft กล่องเหล็กขนาดใหญ่ ราคา 1,250 บาท ขนาดเล็ก ราคา 950 บาท ทั้งหมดจากมูจิ (Muji)

แก้วน้ำและจานรอง

แก้วสีเหลือง ราคา 250 บาท  แก้วสีส้ม ราคา 190 บาท  แก้วสีม่วง ราคา 190 บาท  และ แก้วสีฟ้า ราคา 190 บาท  ทั้งหมดจากร้าน Habitat ถาดรองจานไม้ไผ่ย้อมสี และกำไลไม้ไผ่สานย้อมสี รับสั่งตามจำนวน สอบถามราคาได้ที่ ร้านแบมบู (Bambou)

Wall stickers ไอเดียจากสัตว์นานาชนิด

ดูเหมือน Wall Sticker เริ่มจะมีบทบาทของการแต่งบ้านมากขึ้น  เชื่อว่าหลายท่านคงได้เห็นจากนิตยสารแต่งบ้าน ที่เริ่มนำไอเดียการตกแต่งผนังด้วย Wall Sticker  มานำเสนอ    ทั้งในบ้านเราหรือต่างประเทศกำลังนยมเพราะเป็นทางที่บ่งบอกถึงความเป็นศิลปินของเจ้าของบ้าน ด้วยราคาที่ไม่แพงนัก          

ธรรมชาติจำลอง

เรามักจะเห็นหินก้อนกลมทอดยาว แล้วมีดอกไม้เล็กๆ ที่เปรียบเสมือนชีวิตอันสดใสแทรกตัวขึ้นมารับแสงแห่งความสุข อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องตระเตรียมนั้น ได้แก่ แจกัน แก้วใสทรงกระบอก หินกรวดก้อนกลมสีขาว ดอกแอสเตอร์ (Aster) หลอดแก้วขนาดเล็ก น้ำสะอาด และกรรไกรตัดดอกไม้

Garden Essentials

  ชุดถาดหมุนพร้อมกระถางเล็ก 1 ชุดมี 4 ใบ ราคาชุดละ 300 จาก ลิเคน (Liken) แผ่นแขวนกระถางติดผนังรูปแมว จาก ทรีฮักกิ้ง (Treehugging) กรงเหล็กดัดใส่เทียน พร้อมเสาเหล็กแขวน ราคา 1,500 บาท จากโอเวอร์ เดอะ เรนโบว์ (Over The Rainbow) บัวรดน้ำเซรามิก ราคาใบละ 320 บาท จากเคลย์ ช้อป (Clay Shop)

Mix and Match

  เหยือกน้ำรูปกาชงกาแฟเซรามิก ราคา 980 บาท  ขวดเซรามิกสีขาว ขนาด 20.95 ซม. ราคา 1,225 บาท  ขวดน้ำเซรามิกสีขาว ราคา 1,295 บาท  นาฬิกาไม้ รุ่น Vintage Dome ราคา 4,460 บาท  แจกันเซรามิกสีดำ ประดับด้วยกระจก ราคา 2,180 บาท  ทั้งหมดจาก Qconceptstore โคมไฟไม้วีเนียร์ ราคา 5,530 บาท  จาก Touchable ลูกแพร์เซรามิกสีขาว ราคาชุดละ  690 บาท จากพันตา

ห้องสีคราม

  กระเป๋าหนังแท้ ราคา 9,800 บาท  กล้องส่องทางไกล ราคา 6,500 บาท  หนังสือสีน้ำเงิน ราคาเล่มละ 800 บาท   ตะเกียง ราคา 900 บาท ทั้งหมดจากแอลลิจเบิล Eligible ชามสีน้ำเงิน ราคา 60 บาท จาก Daiso แก้วสีน้ำเงิน ขนาดใหญ่ ราคา 225 หมอนสีน้ำเงิน ทำจากผ้าฝ้าย ขนาด 18 x 18 นิ้ว ราคา 950 บาท   ไส้หมอนขนาด 18×18 นิ้ว ราคา 150 บาท  พรมสีน้ำเงิน ทำจากกกและดิ้นฝ้าย

Natural Essence

การได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นคำตอบของโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยมาทุกยุคสมัย

Style for less

  โคมไฟแสงจันทร์ สีเงิน ขนาดเล็ก ราคา 590 บาท และชุดขั้วหลอดพร้อมโซ่ ราคา 395 บาท ทั้งหมดจากโฮมโปร ชุดชั้นวางของเหล็กแบบแขวน 1 ชุดมี 2 ชิ้น ราคาชุดละ 1,300 บาท กระถางแขวนสังกะสี ราคาชุดละ 275 บาท ขวดแก้ฝาเหล็ก 1 ชุดมี 2 ใบ ราคาชุดละ 179 บาท

แนวทางสร้างสวยสวย

 การทำสวนได้มีการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ๆ เพื่อให้ตอบรับวัฒนธรรมร่วมสมัย และยิ่งหากเมื่อเกิดภาวะที่ภูมิอากาศเปลี่ยน  เกิดการดื้อยาฆ่าแมลง หรือการใช้ปุ๋ยเคมี  แนวคิดเหล่านี้จึงสามารถนำมาใช้สำหรับการเนรมิตพื้นที่สวนให้มีความสวยงามเหมาะสมได้

กล่องสวยในสวน

ไม่ว่าจะย้ายไปทำสวน ณ บริเวณใดของบ้าน ก็ไม่ลืมที่จะนำกล่องเก็บอุปกรณ์เครื่องมือทำสวนไปอวดโฉมด้วย  เพราะผ่านกานตกแต่งมาแล้วอย่างไม่เหมือนใคร

Bin Bin Bin (ถังขยะ ถังขยะ ถังขยะ)

จัดระเบียบให้ห้อง แล้วทิ้งของให้ถูกที่ถูกทางในถังขยะที่เลือกสรรมาอย่างพิถีพิพัน ถังขยะเหล็กแบบเหยียบ สีขาว ราคา 279 บาท จากโฮมโปร ถังขยะเหล็กแบบเหยียบ สีแดง รุ่น Pedal Bin ราคา 850 บาท จาก Loft ถังขยะเหล็กแบบเหยียบ ทรงเหลี่ยม สีดำ ราคา 359 บาท จากโฮมโปร ถังขยะเหล็กแบบเหยียบ สีเงิน ราคา 479 บาท จากโฮมโปร

Natural Decor

เมื่อสองปีที่แล้ว แนชเชอรัล เดคอร์ ก่อตั้งขึ้นเพราะเล็งเห็นว่าผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติมากขึ้น  ทางบริษัทฯ จึงสร้างสรรค์งานต่างๆ ในลักษณะ Handmade เน้นคุณภาพ ความปราณีตและความแข็งแรง   โดยช่างฝีมือที่มีประสบการณ์  ทั้งควบคุมการผลิตให้มีคุณภาพเสมอ  โดยเฟอร์นิเจอร์ของบริษัทฯ มีทั้งสำหรับงานตกแต่งภายในและภายนอก  ในสไตล์ตะวันออกร่วมสมัย มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้สัก ไม้เนื้อแข็ง หวาย ผักตบชวา ไม้ไผ่

ร้านป่าหวาย

ด้วยความชอบเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหวายและวัสดุธรรมชาติเป็นทุนเดิม  ทำให้เจ้าของร้านคนปัจจุบันได้รู้จักกับเจ้าของร้านคนเดิม

Nina Decor

เฟอร์นิเจอร์ของร้าน Nina Decor โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราและสีสันสดใส  โดยวัสดุที่ทางร้านเลือกนำมาใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์คือไม้ไผ่  ซึ่งหาได้ยาก มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ไม่ทำลายธรรมชาติ และถึงแม้ไม้ไผ่จะเป็นไม้เนื้ออ่อนลำต้นเล็ก  แต่จากการศึกษาทำความเข้าใจธรรมชาติของวัสดุชนิดนี้อยู่หลายปี 

เขียวอบอุ่น สบายอารมณ์

  เก้าอี้สีเขียว กระเป๋าเดินทาง จานเหล็กสีคราม หนังสือสพน้ำเงิน ทั้งหมดจากร้าน ปาปาย่า (Papaya)

Wooden Tools

เครื่องใช้ในครัวหลายๆ ชิ้น  หากทำมาจากวัสดุธรรมชาติ  จะช่วยให้บรรยากาศของการทำครัวน่ารื่นรมย์มากขึ้น

Timeless Comfort

การออกแบบให้พื้นที่ทุกส่วนในบ้านสามารถตอบรับความสะดวกสบายของสมาชิกทุกคนได้อย่างเต็มที่ คือเสน่ห์ที่ทำให้บ้านหลังนี้มีบรรยากาศอบอุ่น และอยู่สบาย

Wall sticker ideas from Italy

สำหรับกำแพงบ้านสีขาวสะอาดตา ถ้าไม่อยากติดวอลล์เปเปอร์ ก็สามารถเลือกทาสีที่ชอบแล้วติดวอลล์สติ๊กเกอร์แทนได้

ผืนผ้าบุต่างสีสัน

ผืนผ้าบุต่างสีสัน ทั้งผลิตจากเส้นใยธรรมชาติแท้  และผสมเส้นใยสงเคราะห์  สร้างอารมณ์ที่แตกต่างให้ห้องในแต่ละรูปแบบ 
MORE ON STYLELIST HOME
page
Featured
เป็นใครก็หลงรัก! บ้านสวยสไตล์โบฮีเมียนในบรรยากาศสบายๆ ที่ชวนผ่อนคลายได้ทุกเวลา
page
PR News
[PR] ท้าพิสูจน์ !!! เปลี่ยนผิวให้ขาวกระจ่างใสดูมีออร่า ใน 7 วัน
-Liberty London for UNIQLO_Key Visual (2)
Featured
ยูนิโคล่ร่วมมือกับลิเบอร์ตี้ ลอนดอน เปิดตัวคอลเลคชั่นสุดพิเศษในงาน Elle Fashion Week Spring/Summer 2016
SEPHORA-ONLINE1
Featured
[PR] SEPHORA แถลงเปิดตัว Online Store ในไทย เอาใจบิวตี้เลิฟเว่อร์ให้ช็อปมันส์จุใจ
page
Featured
22 แบบผมสีน้ำตาล สวยทุกเฉด ตั้งแต่เข้มยันอ่อนให้สาวๆ หาสีที่ใช่ในแบบที่ชอบ
coverpage
Featured
รวมวิธีสอนทำผมทรงเบสิกแบบง่ายๆ ทีละสเต็ป ที่สาวๆ ทุกคนจำเป็นต้องรู้