Monthly Archive: : November 2008

ตกแต่งอย่าง สะดุดตา

ใครที่มีช่องว่างระหว่างทางเดิน ไม่ว่าจะเป็นโถงทางเข้าบ้าน หรือส่วนต่อระหว่างห้องนอน กับห้องแต่งตัว ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปใช้ได้ รับรองว่าใครไปใครมาเป็นต้อง surprise กับจับใจ ด้วยโถงทางเดินที่ติดวอลล์เปเปอร์ลายทาง (strips) ตกแต่งด้วยภาพประกอบเก๋ๆ บนผนัง และโต๊ะกระจก กับโคมไฟที่ดูเข้ากัน เห็นครั้งแรกก็สะดุดตาสุดๆ ไปเลย

ห้องนอนแสนสบาย

ห้องนอนนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เจ้าของห้อง ที่ต้องการทั้งห้องนอนที่หลับสบาย มุมอ่านหนังสือส่วนตัว และดูทีวีอย่างสบายอารมณ์

Budji Living

ใครที่เบื่อความทันสมัย เทคโนโลยีรอบตัวเราที่มีมากขึ้นทุกวันและอยากหันกลับคืนสู่ธรรมชาติดูบ้าง

14 เคล็ดลับสำหรับ Home Office

โฮมออฟฟิศเป็นที่ใฝ่ฝันสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาในการเดินทาง

โต๊ะทำงาน แบบ Smart Smart

ปัจจุบันโต๊ะทำงานมีรูปแบบการดีไซน์ที่หลากหลาย ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ มีตัวเลือกมากขึ้น แต่ลองนึกดู จะสนุกมากแค่ไหน ถ้าเลือกให้ตรงกับบุคลิกและหน้าที่การงาน

โฮมออฟฟิศตัวอย่าง จาก Create Zone

โฮมออฟฟิศตัวอย่าง จาก Create Zone ด้วย concept "อยากให้ดู relax ก็เลยทำให้ออฟฟิศให้เหมือนบ้าน เวลาทำงานจะได้ไม่เครียด"

ระเบียงส่วนตัว

อีกหนึ่งไอเดียของจัดส่วน outdoor หรือระเบียงบ้าน ด้วยการนำผ้าม่านสีขาวบางตาเป็นส่วนประกอบสำคัญ และตัดด้วยชุดเก้าอี้หวายสีเหลืองส้ม กับชิงช้าน่ารัก น่ารัก อีกหนึ่งตัว ตกแต่งเพียงเท่านี้ก็ทำให้ได้ระเบียงที่ดูร่มเย็น และเป็นส่วนตัวขึ้นมาทันที

ต่อเติม ห้องลับ นั่งเล่น

ห้องนี้ถูกต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน ก่อนที่กลายเป็นห้องสวยแบบนี้ ส่วนนี้เคยเป็นระเบียงเปิด มีผนังและพื้นซีเมนส์ที่ไม่น่าดู

ห้องนอน ลึกลับ หลับลึก

ห้องนอนห้องนี้ดูลึกลับ ทะมึนๆ แฝงด้วยบุคลิกที่ดูออกจะเงียบ ขรึม และดูดุๆ

Outdoor สไตล์รีสอร์ต

ส่วน outdoor ส่วนนี้ เจ้าห้องบ้านตั้งชื่อว่า 'Florida Room' หรือ 'ห้องฟลอรีด้า' เพราะเนื่องจากตั้งใจตกแต่งให้ออกมาดูสดชื่น

ห้องทำงาน สไตล์สาวป๊อป

ห้องทำงานห้องนี้ ออกแนว Sex and the City โดยเน้นเพียง 3 สีที่กำลังป๊อปสุดๆ คือ ชมพู ขาว และดำ

โต๊ะอาหารรีไซเคิล

เห็นแล้วแปลกตากับแนวคิดตกแต่งโต๊ะอาหาร ดูๆ ไปคล้ายอยู่ร้านอาหารเลยค่ะ ไอเดียคือการนำโต๊ะที่อยู่ในสวนมาทำเป็นโต๊ะหารแทน โดยเปลี่ยนร่มให้ดูแปลกตา ก็สามารถมีโต๊ะอาหารที่ไม่เหมือนใคร แถมราคาไม่ต้องกลุ้มใจ เพราะเกิดจากไอเดียล้วนๆ

ห้องแห่งความทรงจำ

บางทีของสะสมที่อยู่ในลิ้นชัก ในตู้ อาจจะมีค่าในบางเวลาที่หยิบออกมาดู ลองนำออกของที่เรารักออกมาใช้ตกแต่งห้องนอนดูบ หรือห้องนั่งเล่นดูบ้าง

เรียบง่าย ด้วยชุดผ้าปูที่นอน

เพียงห้องโล่งๆ หนึ่งห้อง เตียงหนึ่งหลัง และเลือกชุดผ้าปูที่นอนให้เหมาะ เราก็สามารถมีห้องนอนสวยและดูอบอุ่นได้ง่ายๆ สำหรับห้องนอนห้องนี้ ตั้งใจวางเตียงตรงกลางของมุมห้อง โดยเลือกเตียงไม้ และโคมไฟแนว Antique กับชุดผ้าปูที่นอนสีเข้ากัน ทั้งผ้าห่ม ปลอกหมอน และ ผ้าคุลมฐานเตียงสีม่วงแดงที่ตัดกับสีฟ้าได้อย่างลงตัว

African Safari

เห็นห้องนี้แล้วคิดถึง ฟริ้นสโตน มนุษย์หินยุคการ์ตูนเก่าแก่ แต่ภาพนี้ไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นไอเดียการตกแต่งห้องของสามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่ง ที่ต้องการให้ห้องนอนลูกมีมุมส่วนตัวที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ทั้งคู่รักการผจญภัย และลูกชายก็ชอบสิงสาราสัตว์ จึงออกแบบมุมนี้ให้เป็นมุม 'African Safari'

ห้องสีฟ้า

ใครที่ชอบสีฟ้า คงกรี๊ดกันไปเลย เพราะคราวนี้ได้มีโอกาศหยิบห้องสีฟ้าในสไตล์ต่างๆ มาฝากกันเพียบ มีทั้งห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว รึแม้แต่ห้องซักรีดเลยน้า เห็นแล้วยังอยากรื้อบ้านตัวเองมาตกแต่งใหม่อยู่เหมือนกัน

จับคู่สี ให้ห้องสวย

ห้องที่มีโทนสีเดียว หรือติดผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ บางครั้งก็ดูจะหน้าเบื่อเสียหน่อย การได้ลองเล่นสีของห้องจะทำให้ห้องเปลี่ยนบรรยากาศได้ในทันที ส่วนสีไหนควรจับคู่กับสีใด ก็ลองดูภาพด้านล่างเป็นตัวอย่าง แล้วจะได้ไอเดียแปลกใหม่ที่ทำให้ห้องดูสวยเก๋ขึ้นมาในทันที แถมราคาไม่แพงเพราะเพียงแค่ซื้อสีมา paint เท่านั้นเอง

ห้องนอน สีฟ้า

หลังจากนำห้องสีฟ้ามาฝากกันแล้ว เลยแยกเฉพาะห้องนอนมาให้ด้วย พวกเราจะได้มีไอเดียในการตกแต่งห้อง ที่เริ่มตั้งแต่ผนังสีฟ้า เฟอร์นิเจอร์ที่เข้าชุดกัน และแม้แต่ผ้าปูที่นอน หมอน และอื่นๆ ที่จะทำให้ห้องนอนโทนสีฟ้านี้ดูไม่ฟ้าจนเกินไป

ห้องนอน แสนอบอุ่น

อยากได้ห้องนอนในแบบอบอุ่น ดูน่าอยู่ ก็จัดมาให้ทันที โทนสีจะดูกลางๆ กับเฟอร์นิเจอร์ที่สีลงตัว ตกแต่งน้อยๆ ให้ห้องนอนดูไม่รก และสบายตา เห็นแล้วอยากอยู่ในห้องนอนทั้งวัน

ทาวน์เฮ้าส์ รีไซเคิล

เมื่อสถาปนิกหนุ่มผู้สร้างสรรค์ผลงานเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติขึ้นจากเศษวัสดุ มาลงมือปรับโฉมทาวน์เฮ้าส์เก่า ช่างน่าติดตามดูว่าจะแปลงโฉมได้อย่างไร
MORE ON STYLELIST HOME
page
Featured
เป็นใครก็หลงรัก! บ้านสวยสไตล์โบฮีเมียนในบรรยากาศสบายๆ ที่ชวนผ่อนคลายได้ทุกเวลา
page
PR News
[PR] ท้าพิสูจน์ !!! เปลี่ยนผิวให้ขาวกระจ่างใสดูมีออร่า ใน 7 วัน
-Liberty London for UNIQLO_Key Visual (2)
Featured
ยูนิโคล่ร่วมมือกับลิเบอร์ตี้ ลอนดอน เปิดตัวคอลเลคชั่นสุดพิเศษในงาน Elle Fashion Week Spring/Summer 2016
SEPHORA-ONLINE1
Featured
[PR] SEPHORA แถลงเปิดตัว Online Store ในไทย เอาใจบิวตี้เลิฟเว่อร์ให้ช็อปมันส์จุใจ
page
Featured
22 แบบผมสีน้ำตาล สวยทุกเฉด ตั้งแต่เข้มยันอ่อนให้สาวๆ หาสีที่ใช่ในแบบที่ชอบ
coverpage
Featured
รวมวิธีสอนทำผมทรงเบสิกแบบง่ายๆ ทีละสเต็ป ที่สาวๆ ทุกคนจำเป็นต้องรู้